Địa chỉ: 328 Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Chương trình Mỹ Thuật Về Nguồn – Giao Lưu Hội Họa Và Điêu Khắc

Ngày 22 Tháng 06, 2024
( vanhoanghethuatvietnam) Ngày 20/6/2024 vừa qua tại  ngôi nghà NguồnViệt 328 phố Huế , nhóm các họa sỹ, nhà điêu khắc, hội viên Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - Trần Bạch Tiến, Nguyễn Thế Minh, Trần Quang Bình, Nguyễn Văn Thạch, Vũ Thắng, đã tổ chức buổi Giao lưu nghệ thuật Hội họa và Điêu khắc nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Đây là sự kiện nằm trong “Chương trình Mỹ thuật Về nguồn” mở rộng lần thứ nhất, có được sự hỗ trợ, động viên quý giá của: ông Nguyễn Chí Dũng (Nhà sưu tầm TP nghệ thuật) – Giám đốc Trung tâm UNESCO Hỗ trợ và Phát triển Văn hóa – Nghệ thuật Việt Nam; Ông Hoàng Kim Xuân – Phó giám đốc Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao; Và CLB Cựu chiến binh UNESCO.

Ông Nguyễn Chí Dũng (Nhà sưu tầm TP nghệ thuật) – Giám đốc Trung tâm UNESCO Hỗ trợ và Phát triển Văn hóa – Nghệ thuật Việt Nam
Đến dự buổi giao lưu có các chuyên gia, nhà nghiên cứu mỹ thuật, nhà sưu tầm và các vị khách quý của các họa sỹ. Tại không gian giao lưu, các họa sỹ đã giới thiệu 22 tác phẩm tranh nghệ thuật sơn dầu, sơn mài và điêu khắc gốm mới sáng tác với nhiều chủ đề, phong cách, bút pháp khác nhau. Mỗi tác phẩm mỹ thuật là một câu chuyên hấp dẫn, có chút ly kỳ xoay quanh các nội dung cuộc sống, phong cảnh đất nước và con người Việt Nam trên nền tảng văn hóa truyền thống. Các họa sỹ đã chia sẻ kiến thức sâu sắc về mỹ thuật hội họa, điêu khắc, đồng thời giải đáp thỏa mãn những thắc mắc, câu hỏi khó đáng quý của các chuyên gia và nhà nghiên cứu mỹ thuật.
Đặc biệt, trong buổi giao lưu có sự đóng góp các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc của các cháu thiếu nhi đến từ các đoàn nghệ thuật của Thủ đô Hà Nội, những giọng hát, điệu múa, gương mặt ngây thơ của tốp thiếu nhi như những cơn mưa nhỏ đã làm dịu mát đi thời tiết oi ả của nắng hè.

Diễn viên múa :Hà My,Kiều Anh
Không thể phủ nhận những ấn tượng tại buổi giao lưu mỹ thuật hội họa và điêu khắc lần này bao gồm các tác phẩm tiêu biểu như: Tác phẩm “Về Nguồn” của họa sỹ Nguyễn Minh; Tác phẩm “Đêm Quan Họ” của họa sỹ Trần Tiến; Tác phẩm “Mùa lá rụng” của họa sỹ Trần Bình; Tác phẩm “Trái tim hồng” của Hs Nguyễn Thạch; Tác phẩm “Vũ Long” của họa sỹ Vũ Thắng. Qua đó đã có nhiều cảm xúc, hưng phấn, tạo động lực cho các họa sỹ có ngay những ý tưởng sáng tác mới tại đây, đồng thời tạo tiền đề cho các lần tổ chức tiếp sau.

Ca sĩ nhí : Nguyễn Minh Anh 
Nhìn chung chất lượng các tác phẩm đều đáp ứng rất tốt các tiêu chí đề ra cho buổi giao lưu. Dự kiến trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của các chuyên gia, nhóm các họa sỹ sẽ tiếp tục tìm kiếm, tuyển chọn những tài năng hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh… để tạo sự phong phú, đa dạng trong sáng tạo mỹ thuật, đồng thời nâng cao chất lượng tác phẩm mỹ thuật hơn nữa và tăng cường năng lực tổ chức các chuyên đề mỹ thuật.

Nhóm nhảy CLB Nghệ thuật New Star
Buổi giao lưu thành công tốt đẹp trong nắng hè của ngày Hạ chí, tạo động lực mạnh mẽ cho các họa sỹ hoạt động mỹ thuật tích cực trong sự nghiệp của mình, cũng như góp phần nhỏ bé cho nền mỹ thuật Việt Nam ngày càng khởi sắc.


Bài: Minh Vũ; Ảnh: Quang Anh
 

hỗ trợ trực tuyến

Email: vanhoanghethuatvietnam.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Trung tâm  Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ

    Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ