Địa chỉ: 328 Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Dòng người chen chân tại tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền'

Ngày 10 Tháng 06, 2024

Tối ngày 4/6, UBND Q.8, TP.HCM, đã chính thức khai mạc tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước TP.Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2024, diễn ra trên tuyến đường Nguyễn Văn Của - Bến Bình Đông (P.13, Q.8).

Đến tham dự có ông Nguyễn Phước Lộc – Phó bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Văn Dũng – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM; bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM.

Dòng người chen chân tại tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' - 1

Dòng người chen chân tại tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' - 2

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” mang đến sự trải nghiệm thú vị cho du khách và người dân tham quan mua sắm, thưởng lãm trái cây, đặc sản phong phú vùng miền. Đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, điểm đến du lịch đặc trưng của TP Hồ Chí Minh, cũng như truyền cảm hứng du lịch khám phá TP đến với du khách trong nước và quốc tế.

Dòng người chen chân tại tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' - 3

Dòng người chen chân tại tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' - 4

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu Hoa – Phó chủ tịch UBND Q.8, cho hay qua bao nhiều năm tổ chức, đến nay tuần lễ “Trên bến dưới thuyền” ở địa phương đã trở thành một trong những sự kiện “mộc mạc” tại TP.HCM. Với những nét đặc trưng riêng có “trên bến dưới thuyền” cùng với TP.HCM quảng bá hình ảnh vùng đất con người, bản sắc văn hóa, du lịch đặc trưng của Thành phố. Đồng thời khai thác tối ưu giá trị sông ngòi kênh rạch, với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, mới lạ.

Dòng người chen chân tại tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' - 5

Ông Nguyễn Phước Lộc – Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, tham quan gian hàng sau khai mạc

Dòng người chen chân tại tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' - 6

Dòng người chen chân tại tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' - 7

“Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” gắn với Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2 đã mang đến cho du khách nhiều nét đặc sắc phong phú đa dạng về các chủng loại trái cây, các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương vùng miền. Đồng thời tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm giá trị thương hiệu trái cây, đặc sản 3 miền. Qua đó, quảng bá tiềm năng du lịch của Q.8 nói riêng, TP.HCM nói chung”, bà Nguyễn Thị Thu Hoa nói.

Dòng người chen chân tại tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' - 8

Dòng người chen chân tại tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' - 9

Trong đêm khai mạc, rất nhiều người đã “kéo” đến tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” để vui chơi, mua sắm. Càng tối dòng người đổ về càng đông, một số khách phải chen chân tại gian hàng để mua sắm…

Ngoài rất nhiều loại trái cây ngon, giá rẻ như: sầu riêng, măng cụt, mít, chôm chôm, nhãn, đu đủ, xoài, bơ…, du khách còn có thể trải nghiệm như: gói - nấu bánh ú lá Tre, bánh Bá Trạng; Khu vực hoạt hoạt động nghệ thuật dân gian; Khu vực ẩm thực - bánh dân gian; Khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng vùng miền…

Dòng người chen chân tại tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' - 10

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, dọc tuyến đường Bến Bình Đông là các gian hàng nhà lá được trang trí tỉ mỉ, trưng bày các loại trái cây đẹp, là đặc sản của các vùng miền, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Chuỗi hoạt động thuộc Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" sẽ diễn ra ở tuyến đường Nguyễn Văn Của và Bến Bình Đông (P.13, Q.8) đến ngày 10/6.
Theo dulich.vn

hỗ trợ trực tuyến

Email: vanhoanghethuatvietnam.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Trung tâm  Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ

    Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ