Địa chỉ: 328 Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hồi ức Tuổi Thơ – Các bài hát Thiếu nhi của Nhạc sĩ Phạm Tuyên.

Ngày 23 Tháng 04, 2024
( vanhoanghethuatvietnam) Vừa qua, Trung tâm UNESCO Hỗ trợ Bảo tồn và Phát triển Văn hóa, Nghệ thuật Việt Nam kết hợp với Công ty Truyền thông Giáo dục KidMedia Việt Nam, Công ty Cp Tập đoàn Truyền thông Nguồn Việt tổ chức Mini Talkshow Hồi ức tuổi thơ – các bài hát thiếu nhi của Nhạc sĩ Phạm Tuyên nhân dịp kỉ niệm ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Nhà báo Phạm Hồng Tuyến - con gái Nhạc sĩ Phạm Tuyên giao lưu cùng các em thiếu nhi
Đến dự chương trình có Tiến sĩ: Phạm Việt Long- Chủ tịch hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển, diễn giả nhà báo Phạm Hồng Tuyến – con gái của Nhạc sĩ Phạm Tuyên và đông đảo khách mời là các nhà giáo, nhà quản lý, họa sĩ, võ sư, hội cựu chiến binh, nhóm lưu học sinh cùng bạn bè quốc tế thế hệ 2K, các em học sinh của CLB New Star, Vũ đoàn Sunflower và các vị phụ huynh…
Tiến sỹ Phạm Việt Long – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Ngiên cứu Văn hóa và Phát triển

 
Với mục đích góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa Việt đã được đông đảo các thế hệ người Việt qua các thời kỳ công nhận, chương trình đã tái hiện lại những ca khúc thiếu nhi được nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác từ những năm tháng hào hùng của dân tộc. Diễn giả Phạm Hồng Tuyến đã đưa khán giả ngược dòng thời gian trở về với thời điểm nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác các ca khúc.

bài hát: Chú voi con ở bản Đôn - sáng tác Nhạc sĩ Phạm Tuyên, trình bày Ca sĩ nhí Tiến Anh - CLB New Star
chia sẻ giữa tác giả Phạm Hồng Tuyến với những độc giả thân yêu của mình, những người yêu sách, đặc biệt là Hồi ức tuổi thơ qua cuốn sách của Nhạc sĩ Phạm Tuyên - Bài hát lớn lên cùng con, trong đó là những câu chuyện kể về hoàn cảnh sáng tác và những điều thú vị xung quanh hơn 20 ca khúc thiếu nhi nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên như: Cánh én tuổi thơ, Trường của cháu là trường mầm non, Cô và mẹ, Chiếc đèn ông sao, Tiễn thầy giáo đi bộ đội, Gặp nhau dưới trời thu Hà Nội, Tiến lên đoàn viên, Chú voi con ở bản Đôn, Đêm pháo hoa, Ở trường cô dạy em thế…

Tiễn Thầy giáo đi bộ đội - sáng tác  Nhạc sĩ Phạm Tuyên, biểu diễn Ca sĩ nhí Minh Anh cùng tốt múa CLb New Star
 
Qua đó, khán giả được biết thêm những điều thú vị chưa từng được công bố về hoàn cảnh ra đời của các ca khúc. Tính xác thực câu chuyện được chính diễn giả Hồng Tuyến – Con gái út của nhạc sĩ Phạm Tuyên mang đến cho chương trình.
 Tiến lên đoàn viên -sáng tác  Nhạc sĩ Phạm Tuyên; biểu diễn Tam ca:Hà My, Hà Nhi, Kiều Anh -Vũ đoàn Sunflower.
 

 


 
Chương trình dành được sự tán thưởng đầy cảm động của các thành viên U60-U70 Hội Cựu chiến binh ( Trung tâm Unesco Phát triển Văn hóa và Thể thao. Nhóm học sinh, lưu học sinh Việt Nam cùng các bạn bè quốc tế thuộc thế hệ 2K rất thú vị với những cách phối khí đơn giản, hồn nhiên được các thế hệ trước thể hiện qua những đoạn ghi âm được gia đình nhạc si Phạm Tuyên lưu trữ và công bố.
Một nữ khán giả 2K- thạc sỹ văn hóa  đến từ Canada nói: Bây giờ tôi đã hiểu tại sao các bạn Việt Nam chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc.
Có thể nói chương trình đã đạt được mục đích thông qua những lời ca tiếng hát trong các ca khúc dành cho trẻ thơ, phần nào tái hiện được bối cảnh đất nước “ một thời đạn bom, một thời hào hùng”. Đây cũng là một cách giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam hào hứng tiếp thu các bài học lịch sử của dân tộc, trong thời kỳ đất nước trải qua cuộc chiến tranh giữ gìn độc lập dân tộc.
Đánh giá về Chương trình, tiến sỹ Phạm Việt Long – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Ngiên cứu Văn hóa và Phát triển đã có lời khen ngợi và động viên :Hôm nay, tại chương trình này, tôi rất vui vì được xem các cháu bé được hát chính những bài hát viết riêng cho lứa tuổi của mình. Đó cũng là một cách giáo dục tâm hồn rất tốt cho trẻ thơ.
Trong thời gian tới, chương trình sẽ sớm được lan tỏa tới các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hà My
 

 
 
 

hỗ trợ trực tuyến

Email: vanhoanghethuatvietnam.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Trung tâm  Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ

    Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ