Địa chỉ: 328 Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Mang hộp bút, thước kẻ vượt trăm km đến Văn Miếu xin 'vía' đỗ lớp 10

Ngày 10 Tháng 06, 2024

Kề cận ngày thi vào lớp 10, hàng trăm sĩ tử từ khắp nơi, trong đó cả thí sinh ở Quảng Ninh, đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) cầu đỗ đạt, may mắn. Có nhóm học sinh được cả ông chủ lễ đọc văn khấn trình lên các vị Thánh, hiền triết Nho giáo.

Những ngày này, Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) luôn trong cảnh tấp nập hàng chục tốp học sinh (chủ yếu lớp 9) ùn ùn vào tham quan.

Bên cạnh việc chăm chỉ ôn tập, nhiều sĩ tử cũng có niềm tin vào may mắn, lựa chọn Văn Miếu để cầu may cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Trong ảnh, ông chủ lễ đang thay mặt học sinh đọc văn khấn trình lên các vị Thánh, hiền triết Nho giáo.

Các sĩ tử thắp hương, chắp tay thành tâm vái vọng nhằm xoa dịu những áp lực trong năm học, trấn an bản thân và tăng thêm tự tin, chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 phía trước.

Nguyễn Gia Ngọc (THCS Thanh Xuân) cho biết, đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thư giãn, giải tỏa căng thẳng trước khi bước vào lịch thi dày đặc. Em đặt 4 nguyện vọng vào các Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Nhân Chính, THPT Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Mỗi mâm lễ vật của các sĩ tử ngoài bánh kẹo, hoa quả, tiền lễ… không thể thiếu các loại bút, đồ dùng học tập, với quan niệm đồ vật sẽ trở nên “thiêng” hơn khi bước vào phòng thi. Trên tờ sớ lễ cũng ghi rõ thông tin, số báo danh, nguyện vọng thi cử của thí sinh.

Tranh thủ trước ngày thi, nhiều gia đình cũng đưa con cháu đến Văn Miếu xin chữ lấy may.

Ngô Anh Đức (THCS Hoàng Quế) cùng mẹ đi hơn 100km từ Quảng Ninh lên Hà Nội để tới Văn Miếu. Nam sinh xin chữ với mong muốn mọi thứ đều được trọn vẹn, suôn sẻ, đặc biệt là nguyện vọng thi vào Trường THPT Hoàng Hoa Thám (Quảng Ninh) của em.

Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng, nhiều sĩ tử chuẩn bị cả quạt cầm tay để mang theo.

Hội hộp trước kỳ thi vào lớp 10 ngày 8/6 tới, em Thảo (THCS Đồng Quang) chắp tay khấn nguyện trước bia tiến sĩ, hy vọng sẽ đạt kết quả tốt để có thể đỗ vào Trường THPT Quốc Oai. “Em lo lắng nhất môn tiếng Anh vì bình thường điểm môn này của em không được cao. Lần thi thử gần nhất em chỉ được 33,25 điểm tổng 3 môn”, Thảo nói.
Theobaomoi

 

hỗ trợ trực tuyến

Email: vanhoanghethuatvietnam.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Trung tâm  Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ

    Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ