Địa chỉ: 328 Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Vịnh Hạ Long tiếp tục được chọn làm bối cảnh phim của Hollywood

Ngày 10 Tháng 10, 2023
Vịnh Hạ Long một lần nữa trở thành bối cảnh trong một bộ phim của Hollywood, sau 'Kong: The Skull of Island', đó là 'The Creator' – phim viễn tưởng của đạo diễn Gareth Edwards, với mức đầu tư phim lên đến 80 triệu đô la Mỹ.

Trong trailer kéo dài 2 phút, hình ảnh Vịnh Hạ Long xuất hiện ở phân cảnh 1 phút 14 giây. Khung cảnh Vịnh Hạ Long với núi non trùng điệp, mặt nước phẳng lặng, xanh biếc gây ấn tượng với người xem.

Hình ảnh núi non trùng điệp của Vịnh Hạ Long xuất hiện trong phim The Creator (Kẻ kiến tạo).

Hình ảnh núi non trùng điệp của Vịnh Hạ Long xuất hiện trong phim The Creator (Kẻ kiến tạo).

Đạo diễn Gareth Edwards đã khéo léo mang văn hóa phương Đông lên màn ảnh rộng và sử dụng hình ảnh độc đáo để tạo nên một thế giới tương lai đa dạng và hấp dẫn.

Với vẻ đẹp hùng vĩ nhưng rất nên thơ, vịnh Hạ Long đã từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim quốc tế. Gần đây nhất, vào năm 2017, bộ phim “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo Đầu lâu) do đạo diễn Vogt – Roberts thực hiện với nhiều cảnh quay tuyệt đẹp về Vịnh Hạ Long đã được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn cầu.

Một góc vịnh Hạ Long. Ảnh: Vương Lộc

Một góc vịnh Hạ Long

Sau khi công chiếu, bộ phim đã tạo nên “cơn sốt” phòng vé với khán giả Việt Nam. Hơn thế nữa, việc đạo diễn Jordan Vogt – Roberts được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam đã khiến cho bộ phim “Kong: Skull Island” càng được công chúng chú ý nhiều hơn. Trước đó, vào năm 2015, Vịnh Hạ Long từng xuất hiện trong bộ phim “Pan và vùng đất Neverland” do Hollywood đầu tư sản xuất.

Việc được lựa chọn làm bối cảnh trong các bộ phim nổi tiếng là cơ hội tốt để quảng bá du lịch Vịnh Hạ Long đến với công chúng trên toàn cầu.

Mới đây, ngày 16-9-2023, Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã công nhận quần thể Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà, thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Trước đó, vịnh Hạ Long được UNESCO hai lần công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 1994 và năm 2000.

(theo Vietnamplus)

hỗ trợ trực tuyến

Email: vanhoanghethuatvietnam.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Trung tâm  Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ

    Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ