Địa chỉ: 328 Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Mang Tết thiếu nhi đến với trẻ em vùng cao

Ngày 04 Tháng 06, 2024

Vừa qua, tại xã Phúc Sơn (huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra chương trình “Nắng 2024” trao tặng quà cho bà con, trẻ em nghèo khó khăn nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6.

Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Hội đồng hương Sinh viên Thái Nguyên tại Hà Nội phối hợp với Đoàn thanh niên xã Phúc Sơn tổ chức chương trình “Nắng 2024”, nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, mang yêu thương, chia sẻ  đến với các hoàn cảnh còn khó khăn vùng sâu, vùng xa nhất là các cháu học sinh, thiếu niên nhi đồng.

picture1-1717399375.jpg

Đoàn tình nguyện trao tặng công trình thanh niên cho PTDT bán trú Tiểu học Phúc Sơn

Hội đồng hương sinh viên Thái Nguyên tại Hà Nội luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội, là cầu nối giữa các nhà hảo tâm và những mái ấm, giúp họ trao gửi những tấm lòng nhân ái tới người dân và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình cũng tạo ra cơ hội cho đoàn viên sinh viên được tiếp cận và mở rộng quan hệ cơ sở, tạo ra môi trường thực tiễn sôi động để các bạn tình nguyện viên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn. Tiếp nối được truyền thống tốt đẹp mà các anh chị đi trước đã tạo dựng, thể hiện đúng tinh thần của màu áo xanh tình nguyện.

picture2-1717399393.jpg 
picture3-1717399410.jpg

Trao tặng 10 chiếc quạt điện cho các em nhỏ tại trường PTDT bán trú Tiểu học Phúc Sơn

Trong chuỗi hoạt động của chương trình “Nắng 2024” diễn ra từ ngày 31/5 - 1/6/2024, Hội đồng hương sinh viên Thái Nguyên tại Hà Nội đã thực hiện công trình thanh niên trao tặng 1 máy xay thịt và 10 chiếc quạt máy cho các em nhỏ tại trường PTDT bán trú Tiểu học Phúc Sơn, trao tặng 30 suất quà cho các em học sinh, tổ chức sinh hoạt hè, giao lưu văn nghệ và hỗ trợ ngày công tại gia đình chính sách và hỗ trợ làm mặt bằng đường giao thông nội đồng…, với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

picture4-1717399435.jpg

Chị Trần Thị Hồng Thanh – Chủ tịch Hội đồng hương sinh viên Thái Nguyên tại Hà Nội và đại diện chính quyền xã Phúc Sơn trao tặng quà cho các em nhỏ

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Thị Hồng Thanh– Chủ tịch Hội đồng hương sinh viên Thái Nguyên tại Hà Nội, chia sẻ: “Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, nhận thức được tầm quan trọng của việc quan tâm chăm lo, bồi dưỡng cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi nhà, của toàn xã hội. Hi vọng qua chương trình các em thêm phần tự tin, thêm động lực phấn đấu rèn luyện, tiếp thêm sức mạnh ý chí trên con đường học tập và tương lai sau này”.

picture5-1717399453.jpg

Chị Trần Thị Hồng Thanh – Chủ tịch Hội đồng hương sinh viên Thái Nguyên tại Hà Nội

Những phần quà tuy không nhiều, nhưng đó là tình cảm, sự sẻ chia, thể hiện tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn các em đón Tết thiếu nhi vui hơn, để sớm trở lại trường sau một mùa hè với gia đình thân yêu của mình.

picture6-1717399470.jpg

Bà Ma Thị Lý - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn

Ghi nhận những đóng góp của Hội đồng hương sinh viên Thái Nguyên tại Hà Nội, bà Ma Thị Lý - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn gửi lời tri ân sâu sắc đến Hội đồng hương sinh viên Thái Nguyên tại Hà Nội.

picture7-1717399487.jpg

Những phần quà tuy không nhiều, nhưng đó là tình cảm, sự sẻ chia

Với những món quà của Đoàn tình nguyện sẽ giúp nhà trường giảm bớt khó khăn, tạo điều kiện tốt hơn cho việc học tập; góp phần đẩy mạnh các hoạt động xã hội, cộng đồng tại địa phương.

picture8-1717399506.jpg 
picture9-1717399522.jpg

Đoàn tình nguyện tham gia hỗ trợ ngày công và sửa đường tại xã Phúc Sơn

Song song với đó là buổi giao lưu văn nghệ giữa Hội đồng hương sinh viên Thái Nguyên tại Hà Nội phối hợp với Đoàn Đoàn thanh niên xã Phúc Sơn. Với những tiết mục văn nghệ được đầu tư bài bản gửi  tới bà con nhân dân xã Phúc Sơn bữa ăn tinh thần đặc sắc.
Theo vanhoavaphattrien.vn

hỗ trợ trực tuyến

Email: vanhoanghethuatvietnam.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Trung tâm  Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ

    Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Nhi Đồng – Chắp cánh tài năng trẻ